Hotline: 0968 22 11 66

  • PHÒNG KHÁM DA LIỄU – PHẪU THUẬT THẨM MỸ – BÁC SỸ THÁI HÀ

    Cơ sở 1: Số 8 ngõ 26 Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội
    Cơ sở 2: Tầng 3, số 59 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
  • Thứ 2 - Chủ nhật

    08h00 AM - 08h00 PM

Thưa bác sĩ: Sau khi sinh em bé tóc cháu bị rụng rất nhiều, tóc yếu và thưa hơn nhìn thấy. Tình trạng này đã kéo dài được hơn 2 tháng và chưa có dấu hiệu cải thiện mặc dù cháu đã chăm sóc rất tốt. Cháu có tìm hiểu và được biết nguyên nhân gây rụng tóc là do thiếu sắt. Vậy xin bác sĩ tư vấn rụng tóc có nên uống sắt hay không? Cần lưu ý những gì?

Mai Lâm (Ninh Bình – 28 tuổi)

Chào bạn: Vấn đề rụng tóc có nên uống bổ sung sắt hay không mà bạn đang quan tâm Phòng khám da liễu Thái Hà xin đưa ra những chia sẻ như sau:

nguoi-bi-rung-toc-co-nen-uong-bo-sung-sat-hay-khong

Người bị rụng tóc có nên uống bổ sung sắt hay không

Vitamin, khoáng chất giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển của nang tóc thường và chức năng miễn dịch tế bào. Giảm các vi chất sẽ là yếu tố nguy cơ kết hợp trong sự phát triển, dự phòng và điều trị rụng tóc. Do đó, có thể khẳng định rụng tóc là bệnh lý có liên quan đến yếu tố dinh dưỡng.

Tóc chúng ta có thể bị rụng do thiếu chất hoặc thừa chất. Tuy nhiên, để biết chính xác các chất dinh dưỡng có liên quan đến rụng tóc bạn sẽ cần thăm khám, tiến hành một số các xét nghiệm kiểm tra theo yêu cầu của bác sĩ. Cần xác định rụng tóc có liên quan đến các vấn đề sau:

– Chất chống oxy hóa: vitamin A, C, E, polyphenol…

– Quá liều vitamin A gây rụng tóc.

– Thiếu Axit pantothenic (vitamin B5).

– Thiếu Vitamin B7 (8) – Biotin.

– Thiếu hụt vitamin E có thể liên quan đến viêm da dầu.

– Thiếu sắt gây ra rụng tóc ở giai đoạn ngừng phát triển.

– Thiếu kẽm cũng sẽ khiến tóc yếu và dễ gãy rụng hơn.

Trong trường hợp của bạn, bị rụng tóc nhiều sau sinh thì có thể là nguyên nhân do thiếu sắt. Nhưng để có đánh giá khách quan nhất bạn vẫn cần làm các xét nghiệm và kiểm tra xem tóc có đang bị rụng ở giai đoạn ngừng phát triển hay không bởi đa phần Thiếu sắt gây ra rụng tóc ở giai đoạn ngừng phát triển liên quan đến TE, AA, AGA.

Chú ý, không nên tự ý bổ sung sắt hay bất kỳ thành phần dinh dưỡng, vitamin nào cho cơ thể với mục đích điều trị rụng tóc tại nhà. Trên thực tế, cơ thể cần lượng chất dinh dưỡng cân đối, không quá nhiều và cũng không quá ít. Mỗi độ tuổi khác nhau, mỗi giới tính, mỗi thể trạng sẽ cần một lượng dưỡng chất riêng do đó chúng ta không nên áp dụng một cách tùy tiện.

nguoi-bi-rung-toc-co-nen-uong-bo-sung-sat-hay-khong-1

Sử dụng sắt như thế nào để tốt cho mái tóc

Sắt là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Sắt tham gia vào quá trình tổng hợp và chuyển hóa máu của cơ thể. Nữ giới sau sinh, trong thời kỳ kinh nguyệt thường bị thiếu máu do thiếu sắt ảnh hưởng đến sự phát triển của mái tóc. Chính vì thế, chúng ta có thể cân nhắc bổ sung thêm sắt cho cơ thể trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, bạn nên bổ sung sắt theo chỉ định của bác sĩ để vừa tốt cho cơ thể, vừa tốt cho mái tóc. Sắt khi đưa vào cơ thể quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng ngộ độc. Ngộ độc do tích lũy sắt trong thời gian dài sẽ gây ra hậu quả bất lợi trên hệ thần kinh, nội tiết, da niêm. Vậy nên, cần dùng sắt theo đơn kê của các bác sĩ…

Lời khuyên dành cho bạn: Hãy thu xếp thời gian, công việc để thăm khám cùng bác sĩ chuyên khoa. Khi này bạn sẽ biết liệu có nên bổ sung thêm sắt cho cơ thể hay không, bổ sung với lượng bao nhiêu và trong thời gian bao nhiêu lâu sẽ là tốt nhất.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Administrator

Administrator

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Expedita, perferendis ea similique ipsa nemo adipisci.

Bình luận

Bài viết liên quan