Hotline: 0968 22 11 66

  • PHÒNG KHÁM DA LIỄU – PHẪU THUẬT THẨM MỸ – BÁC SỸ THÁI HÀ

    Cơ sở 1: Số 8 ngõ 26 Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội
    Cơ sở 2: Tầng 3, số 59 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
  • Thứ 2 - Chủ nhật

    08h00 AM - 08h00 PM

Bạn có biết tại sao trong quá trình thẩm mỹ nội khoa khách hàng thường không có cảm giác đau nhức hoặc ít đau hay không? Đó là do tác dụng của việc gây tê, ủ tê trước khi tiến hành thẩm mỹ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi chút về ủ tê để biết rằng thẩm mỹ không đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ.

tac-dung-cua-gay-te-trong-tham-my-noi-khoa

Gây tê, ủ tê trong thẩm mỹ là gì?

Ủ tê được hiểu một cách đơn giản là quá trình gây tê giảm đau cho người bệnh trong quá trình điều trị phẫu thuật bằng một loại thuốc nào đó. Loại thuốc này có công dụng làm mất cảm giác tạm thời cho vùng da được bôi thuốc và khi này chúng ta sẽ không còn cảm thấy đau đớn.

Trong thẩm mỹ nội khoa, ủ tê được sử dụng thường xuyên trước các dịch vụ với mục đích là kiểm soát tình trạng đau nhức. Điều này sẽ khiến cho khách hàng không có cảm giác sợ hãi và các bác sĩ cũng tiến hành thủ thuật được tốt hơn, đảm bảo tính hiệu quả và độ an toàn.

Bạn sẽ được chỉ định ủ tê trước khi tiến hành các dịch vụ thẩm mỹ sau:

– Laser

– Tiêm PRP

– Tiêm Mesotherapy

– Botulinum toxin

– Tiêm chất làm đầy (Filler)

– Căng chỉ

Quy trình ủ tê diễn ra như thế nào?

Thông thường, việc ủ tê sẽ mất từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ để thuốc tê có thể ngấm và phát huy hiệu quả giảm đau. Do đó, trước khi thẩm mỹ nội khoa bạn nên thu xếp thời gian và công việc của mình để không bị gián đoạn. Quy trình ủ tê cần được kiểm soát chặt chẽ bởi người có kinh nghiệm và chuyên môn.

Các bước thực hiện khá đơn giản, bao gồm:

Bước 1: Làm sạch vùng da cần thẩm mỹ bằng nước. Trong bước này chúng ta có thể kết hợp rửa mặt, tẩy trang và tẩy da chết cho da. Với một số các dịch vụ thẩm mỹ, việc làm sạch da sẽ tăng hiệu quả lên gấp nhiều lần.

Bước 2: Bôi kem ủ tê lên vùng da cần thẩm mỹ. Chú ý sử dụng đúng liều lượng mà hãng thuốc tê quy định. Bác sĩ có thể điều chỉnh lượng thuốc tê tùy theo diện tích vùng da cần giảm đau và cơ địa của từng người.

Bước 3: Dùng băng giấy/ màng bọc thực phẩm băng kín vùng da vừa được thoa thuốc tê trong từ 30 phút đến 60 phút đồng hồ.

Bước 4: Tiến hành các bước thẩm mỹ nội khoa khác. Trong thời gian này, nếu khách hàng cảm thấy đau các bác sĩ có thể bổ sung thêm thuốc tế để kiểm soát tình trạng đau nhức trên da…

Bạn cần chú ý, ủ tê trong thẩm mỹ không phải là gây mê. Gây mê có nghĩa là làm mất tạm thời ý thức, cảm giác, các phản xạ, bằng các thuốc mê tác động trên thần kinh trung ương. Khi chúng ta bị gây mê sẽ không biết những gì đang diễn ra xung quanh mình. Riêng đối với gây tê trong thẩm mỹ nội khoa khách hàng vẫn hoàn toàn tỉnh táo để theo dõi các bác sĩ tiến hành các thao tác làm đẹp cho mình nhé.

tac-dung-cua-gay-te-trong-tham-my-noi-khoa

Vì sao đã ủ tê nhưng vẫn có cảm giác đau

Trong một số trường hợp đặc biệt, mặc dù đã được các bác sĩ thoa thuốc tê nhưng khi tiến hành các thao tác thẩm mỹ khách hàng vẫn cảm thấy đau rát trên da. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này. Nếu bạn rơi vào tình trạng này hãy thông báo ngay với các bác sĩ để có hướng xử lý phù hợp. 

Chúng tôi xin nêu ra một vài lý do cơ bản sau:

– Thuốc tê mà bạn sử dụng kém chất lượng hoặc không phù hợp với vùng cơ thể cần được thẩm mỹ.

– Lượng thuốc tê mà bác sĩ dùng cho bạc chưa đủ để có thể phát huy hiệu quả giảm đau.

– Thời gian ủ tê chưa đủ, tiến hành thẩm mỹ ngay sau khi vừa thoa thuốc tê cũng khiến bạn bị đau.

– Mỗi loại thuốc tê thường có tác dụng giảm đau trong thời gian nhất định. Nếu thủ thuật thẩm mỹ kéo dài hơn thời gian này thì bạn sẽ thấy đau.

– Một số người có cơ địa không phù hợp để gây tê và khi này dù sử dụng thuốc tê nào thì cũng khó có thể kiểm soát cơn đau…

Tại Phòng khám da liễu Thái Hà, cơ sở y tế chuyên khoa da liễu thẩm mỹ nổi tiếng Hà Nội… bạn sẽ được các bác sĩ ủ tê một cách cẩn thận. Tất cả các loại thuốc tê được sử dụng đều đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc và đã được kiểm chứng về chất lượng. Đảm bảo cơn đau của bạn sẽ được kiểm soát một cách tốt nhất, hiệu quả nhất và lâu dài nhất.

Rất hân hạnh được đón tiếp quý khách hàng!

Administrator

Administrator

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Expedita, perferendis ea similique ipsa nemo adipisci.

Bình luận

Bài viết liên quan